Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

Tranh sơn dầu tĩnh vật 01

       Tĩnh vật là vật thể bất động ở trạng thái tĩnh lặng, đặt ở vị trí cố định do thiên nhiên hình thành hay con người tạo ra, bao gồm cả hoa quả, cây cối, các phương tiện dùng cho sinh hoạt đời sống và các vật thể đặc trưng cho ngành nghề trong xã hội.

      Đối tượng tĩnh vật được miêu tả là những vật thể đã được hình thành chắc chắn, có thể đem từ nơi này sang nơi khác vẫn không suy suyễn về hình dạng kích thước, chủ yếu là những vật có các đường nét nổi bật. Để diễn tả thành chủ đề và trở thành tác phẩm đẹp mắt nhằm bộc lộ tâm tư tình cảm của con người theo thuyết “Lấy tĩnh để tả động, lấy vật chất để bày tỏ tinh thần, lấy hình thù đường nét của vật thể tượng trưng cảnh ngộ con người hay xã hội”, nói cách khác “dùng hình ảnh tĩnh vật để gợi các ý nghĩa thầm kín sâu xa, trang bị tâm hồn cho vật thể”.

      Phương pháp vẽ tranh tĩnh vật, để gợi cảm ý tình đã được sử dụng từ ngàn xưa, đến nay vẫn nhiều người ưa thích: Những tranh sơn dầu tĩnh vật như bầu rượu, túi thơ, ngợi ca cảnh thanh tao nhàn nhã: Mai, lan, cúc trúc tượng trưng cho cảnh sắc thuận lành của bốn mùa xuân, hạ, thu, đông v.v...Từ nghệ thuật cổ truyền vẫn còn nhiều gia đình lưu giữ, và thời đại gần đây những bức ảnh hoa quả, chai lọ, vật dụng thường được các nhà nghệ thuật diễn tả đạt giá trị cao về mỹ cảm.

      Tranh sơn dầu tĩnh vật thuộc thể loại tranh diễn tả nghệ thuật ở trình độ cao được chia thành hai thể loại là tĩnh vật đẹp mắt và tĩnh vật gợi cảm. Khi chỉ có dùng cho trang trí mỹ thuật thì áp dụng loại thứ nhất, còn khi cần gợi cảm tâm trạng người xem ảnh bằng dụng ý bố cục tạo hình ý nghĩa thì người ta thể hiện ý thứ hai. Tranh tĩnh vật đẹp thường chọn các vật thể có dáng dấp đường nét đẹp, bố cục hấp dẫn và đôi khi cũng được diễn tả có ý nghĩa nhưng với phong cách nhẹ nhàng đơn giản không có mục đích xoáy mạnh vào tâm trạng người xem. 

       XƯỞNG TRANH VẼ VANVAS DUDA luôn được cấu tạo bằng những nguyên liệu tốt nhất!!!

  • Khung sườn: Được gia công bằng gỗ thông tự nhiên, mài láng, không cong vênh hay mối mọt.
  • Vải bố canvas: Vải bố canvas cao cấp nhập khẩu từ Hàn Quốc, dày, dai, khó rách.
  • Màu sơn dầu: Nhập khẩu Hàn, Anh cho tranh luôn có màu sắc đẹp nhất và bền bỉ với thời gian.
  • Khung tranh: Làm bằng gỗ công nghiệp, hoặc nhựa Composite nhập từ Đài Loan, nhẹ nhàng, chắc chắn, dễ di chuyển, đã qua xử lý chống ẩm mốc và chống mối mọt.
Để lại tin nhắn cho chúng tôi